Giỏ hàng trống
5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (3 Votes)

Chiều đi làm về, đi ra công viên dạo mát, nhìn thấy hình ảnh những đứa trẻ ngồi trên những chiếc xích lô mini, với ánh đèn rực rỡ, những âm thanh vui vẻ, rộn vang làm gợi nhớ lại hình ảnh những chiếc xích lô xưa, với những tiếng rao "Xích lô đây!" quen thuộc, những hình ảnh được xem là đặc trưng của mảnh đất Sài Gòn phồn hoa xưa.

Nét đẹp Sài Thành

Xích lô là một phương tiện di chuyển đã có từ lâu đời, là một nét đẹp của Sài Gòn. Thời gian đầu, xích lô chỉ là phương tiện dành cho quan chức và những gia đình quý tộc di chuyển, sau này, ai ai cũng có thể đi xích lô, dần dần hình ảnh chiếc xích lô đã gắn bó với cuộc sống và con người nơi đây một cách thân thiết. 

xich-lo-gia-tri-van-hoa-viet 1

Dần  dần, cuộc sống công nghiệp hóa, hiện đại hóa đã làm con người dần quên đi những chiếc xích lô, thay vào đó là những phương tiện giao thông hiện đại hơn, người ta dần quên đi hình ảnh những buổi chiều dạo quanh các đường phố ngắm cảnh trên chiếc xích lô quen thuộc. 

Nhưng đối với du khách nước ngoài, phương tiện tham quan thành phố yêu thích của họ lại là xe xích lô, phương tiện thô sơ nhưng tiện dụng, gần gũi, an toàn. Ngồi trên xích lô, có thể quan sát được cuộc sống của người dân nơi đây, có thể quay phim, chụp ảnh, nhẹ nhàng thả hồn theo từng nhịp thở của cuộc sống thành phố.

nhatrang02

Hình ảnh xích lô dường như chỉ còn xuất hiện ở những địa điểm nổi tiếng, và trong ký ức của người Sài Gòn. Nhưng những năm gần đây, lại rộ lên dịch vụ xích lô trẻ em, nhìn những chiếc xích lô mini lại nhớ về xích lô xưa, những thứ giờ đây chỉ còn là hoài niệm...

Tin tức

Lượt truy cập

0060159
Hôm nay
Tháng này
Tất cả
4
28
60159

Online (15 minutes ago):4

footer-logo

  • Cơ sở sản xuất Đại Thành Phát
  • 223 Đường Số 5, KP7, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân
  • Xưởng SX: 4 Đường DC8, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú (gần bến xe buýt)
  • Cửa hàng: 515B Lê Trọng Tấn, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM
  • 0933 590 7660933 590 766
Go to top
Copyright © 2014 - Xích Lô Giá Rẻ - All Right Reserved. Thiết kế website bởi 3TC.VN